Lose Weight
Good Health

12 เทคนิค ลดน้ำหนัก ง่ายๆอย่างปลอดภัย

ใครที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ผอมบางหุ่นดีในเวลาไม่กี่วันทำไมจะทำไม่ได้ ต้องได้แน่นอนเพียงแค่คุณนั้นจะต้องรู้และปฎิบัติโดยทำอย่างถูกวิธีด้วยเหตุว่า การลดความอ้วนอย่างถูกวิธีนั้นจะมีผลให้น้ำหนักของคุณนั้นไม่โยโย่และไม่เสียสุขภาพด้วย โดยวันนี้เราก็มีเทคนิคลดความอ้วนเร่งด่วนลดน้ำหนักได้เร็วลดได้โดยเห็นผลใน 2 สัปดาห์มาฝากกันด้วยและนี่เป็นเทคนิคที่รับรองเลยว่าปลอดภัยไม่อันตรายและไม่ทำให้ระบบเผาผลาญพังแน่นวลครับ

Lose Weight

มา ลดน้ำหนัก อย่างปลอดภัยไม่โยโย่กันเถอะ

1. เปลี่ยนพฤติกรรมรับประทานอาหารเช้า
อาหารเป็นมื้อที่สำคัญ แต่ไม่ใช่ว่าจะกินไรก็ได้ แนะให้ว่าควรกินธัญพืชควบคู่กับนมอัลมอนด์ หรือผลไม้จำพวกเบอร์รี่และโยเกิร์ต แทนการกินข้าวเหนียวหมูหรืออะไรไขมันสูงๆ

2. มื้อเที่ยงเน้นประเภทโปรตีนสูงๆ
โดยมื้อเที่ยงนี้เราแนะนำให้รับประทานอาหารแคลอรี่ต่ำๆ แต่มีโปรตีนสูงเป็นหลัก เช่น พวกอกไก่ หรือไข่ต้ม 2 ฟอง จะกินคู่กับมะเขือเทศหรือแตงกวาก็ได้ อกไก่ไขมันน้อยแคลอรีต่ำและก็ย่อยง่าย เหมาะมากกับคนที่ต้องการความอ้วน

3.จัดของว่างซัก 2 มื้อ
โดยการรับประทานของว่างระหว่างวันจะทำให้ระบบย่อยของเราได้ทำงานเต็มที่ และของว่างควรจะเป็นพวกผลไม้ เช่น ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย หรือพวกธัญพืชอบกรอบ อัลมอนด์ จำพวกนี้จะไม่อ้วน

4. อาหารเย็นควรเป็นแบบที่แคลอรีต่ำ
ส่วนใหญ่มื้อเย็นนี้จะส่งผลต่อความอ้วนมาก ดังนั้นควรเลือกกินแบบที่แคลอรีต่ำๆ และควรกินมื้อเย็นก่อนนอน 4-6 ชั่วโมง

5. โซเดียมลดให้มันน้อยๆ
การบริโภคโซเดียมมากไป ทำให้เราอ้วนง่าย ดังนั้นอาหารที่เราปรุงควรลดเกลือ น้ำปลาหรือเครื่องปรุงที่มีโซเดียมให้น้อยลง

12 เทคนิค ลดน้ำหนัก ง่ายๆอย่างปลอดภัย

6. งดการกินน้ำตาล
พวกน้ำต่างๆที่มีน้ำตาลสูงนี่ เช่น น้ำอัดลม ชานมไข่มุก หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาล ควรลดหรือเลิกกินเลยก็ได้ยิ่งดี เพราะว่าน้ำตาลเป็นคาร์โบไฮเดรตประเภทนึง โดยจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันสะสม จึงเป็นอีกสาเหตุของความอ้วนที่เห็นชัด

7. ควรมีผักในทุกมื้อของอาหาร
ระบบย่อยอาหาร โดยส่งผลต่อการขับถ่ายที่ดี ช่วยในการลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น การกินผักสีเขียวหรือไฟเบอร์ทุกมื้อจะทำให้ระบบย่อยเรานั้นดี และยังทำให้การขับถ่ายดีขึ้นอีก

8. โดดเชือกซะหน่อยซัก 20-30 นาทีต่อวัน
โดดเชือก นี่เป็นวิธีออกกำลังกายที่ส่งผลให้ลดน้ำหนักได้ดีมากๆ เพียงโดดได้ 15 นาที เทียบกับเราวิ่ง 30 นาทีเลยนะ แนะนำให้โดด 10-15 นาที 2 ครั้ง ต่อวัน

9. เบิร์นไขมันโดยคาร์ดิโอ้วันละ 20 นาที
การออกกำลังกายโดยคาร์ดิโอแบบอื่นๆ ช่วยเผาผลาญได้ดีเหมือนกัน จะวิ่งบนลู่หรือในสวนสาธารณะใกล้บ้าน วิ่งซักวันละ 20 นาที จะเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้เลือดสูบฉีด ลดการสะสมของไขมัน

10. น้ำมะนาวดื่้มในตอนเช้าทุกวัน
ให้ดื่มน้ำอุ่นใส่มะนาวฝานตอนเช้าทุกวัน มันจะช่วยดีท็อกซ์และเผาผลาญไขมันได้อย่างดี

11. เล่นโยคะเป็นประจำ
การเล่นโยคะสามารถช่วยกระชับกล้ามเนื้อได้ ทั้งหน้าท้อง ต้นขา หรือแขน บางท่ายังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วย

12. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
การอดนอนจะส่งผลให้เราอ้วนขึ้นได้ โดยนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน จะช่วยส่งผลให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้นด้วย

Lose Weight

เป็นไงบ้างครับกับ 12 เทคนิคง่ายๆที่เราสามารถทำได้ในชีวิตประจำวัน เพียงแค่สามารถทำได้ตามเทคนิคด้านบนนี้ก็จะสามารถลดน้ำหนักอย่างเห็นผลได้ชัดแล้วภายในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์ ลองไปปฎิบัติกันดูนะครับหวังว่าคงจะถูกใจและเป็นประโชนย์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเทคนิคหรือวิธีการในการลดน้ำหนักและดูแลร่างกายให้มีสุขภาพแข็งแรง มีหุ่นที่สวยๆงามๆกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

Comments Off on 12 เทคนิค ลดน้ำหนัก ง่ายๆอย่างปลอดภัย