Exercise on the bed
Good Health

หุ่นดีด้วยการ ออกกำลังกาย ทุกเช้าด้วย 5 ท่า 5 นาที

ขึ้เกียจ ออกกำลังกาย ยามเช้า พวกคุณเคยบ้างหรือเปล่าที่บางครั้งบางคราวก็ขี้คร้านที่จะตื่นขึ้นมามาบริหารร่างกาย ถึงแม้ว่าก็รู้กันดีอยู่การบริหารร่างกายเวลาเช้านั้นช่วยทำให้คุณสดชื่นแจ่มใสแถมยังช่วยลดความอ้วน ได้อีกด้วย แม้กระนั้นแล้วความเกียจคร้านของคุณก็เอาชนะทุกสิ่งทุกอย่าง ทำให้คุณนอนต่อไม่อาจตื่นลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายได้ การที่ตั้งใจว่าจะลดความอ้วนให้ได้ในปีนี้ก็มีอันจะต้องเลื่อนไปก่อน ไหนจะเมื่อคืนนี้นอนดึกดื่นด้วยเหตุว่าดูหนังดูซีรีย์ละคร ทำเอารุ่งเช้าๆไม่ได้อยากจะลุกตื่นมาเท่าไรนัก

Exercise

5 ท่า 5 นาที ออกกำลังกาย ยามเช้า

วันนี้เรามีเทคนิคดีๆมาบอกต่อกันว่าหากต้องการจะลดหุ่น ก็ไม่จำเป็นที่ต้องลุกจากเตียงก็ได้ เนื่องจากเราได้จัดท่าบริหารร่างกายบนเตียงมาให้ได้ลองออกกำลังกายกันดู ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีแค่นั้นพวกคุณๆทั้งหลายก็จะมีรูปร่างฟิตเฟิร์มแถมยังลดความอ้วนได้ตามแผนที่วางไว้อีกด้วย

12 เทคนิค ลดน้ำหนัก ง่ายๆอย่างปลอดภัย

ท่าที่ 1
เริ่มจากการลดต้นแขน โดยการคว่ำหน้าลงกับพื้นแล้วตั้งท่าเตรียมวิดพื้นค้างไว้ และเริ่มจากการใช้แขนข้างซ้ายโดยงอข้อศอกแล้วทางกับพื้นโดยศอกปลายแขนขนานนาบกับพื้นแล้ว ค่อยงอแขนขวาลงมาแบบข้างซ้าย แล้วพยุงตัวขึ้นกลับมาที่ท่าวิดพื้นท่าเตรียมอย่างเช่นตอนแรก ทำสลับกันติดต่อกัน 1 นาที

ท่าที่ 2
จะเป็นการลดหน้าท้อง โดยการนอนหงายขนานนาบไปกับพื้น แล้วใช้มือทั้งสองข้างประสานท้ายทอยไว้ และเริ่มจากการงอตัวขึ้น 45 องศาพร้อมทั้งงอเข่าและยกต้นขาตั้งฉากขึ้นจากลำตัว ทำแบบนี้สลับขึ้นลงติดต่อกัน 1 นาที

ท่าที่ 3
มาลดต้นขากันต่อ โดยเริ่มจากการคว่ำหน้าลงทำท่าเตรียมวิดพื้น แล้วสลับขางอเข่าซ้ายขวา ทำสลับกันติดต่อ 1 นาที หรือจะทำมากกว่านี้ก็ได้ ถือเป็นการเบิร์นไขมันได้ดีทีเดียว

ท่าที่ 4
ท่านี้จะสามารถช่วยลดได้หลายส่วน ทั้งต้นขา ก้น สะโพกและหน้าท้อง โดยการคว่ำหน้าลงแล้วใช้แขนทั้งสองข้างตั้งศอกขนานมือไปกับพื้นยกตัวขึ้น แล้วเริ่มสลับขาทั้งซ้ายและขวาสลับกันยกขึ้น เป็นเวลาติดต่อกัน 1 นาที

ท่าที่ 5
ท่าสุดท้ายนี้จะช่วยลดหน้าท้อง ก้นและสะโพสจะเฟิร์มเข้ารูป สะโพกสวย โดยการนั่งกับพื้นงอเข่าตั้งขึ้นเป็นมุมสามเหลี่ยม แขนสองข้างใช้มือยันพื้นขนานลำตัวไปด้านหลังเล็กน้อย ค่อยเริ่มยกก้นขึ้นให้สุด ทำแบบนี้ขึ้นลงเป็นเวลา 1 นาที

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 5 ท่าที่ใช้ออกกำลังกายตอนเช้าหลังตื่นนอน เพียงแค่ 5 นาทีทุกวัน คุณจะมีหุ่นสวยๆ เฟิร์มได้ทุกส่วนอย่างง่ายๆ และได้ผลดีอีกด้วย ถือเป็นการปลุกความงัวเงียหลังตื่นนอนไปในตัวอีกด้วยครับ

 

Comments Off on หุ่นดีด้วยการ ออกกำลังกาย ทุกเช้าด้วย 5 ท่า 5 นาที